வெள்ளி, 15 ஜூலை, 2016

தினைப் பாயசம்!



தினைப் பாயசம்
தேவையானவை:
தினை அரிசி – 1 கப்
பனை வெல்லம் – 3/4   கப்
பால் – 1 கப்
முந்திரிப் பருப்பு – 5
ஏலக்காய்த் தூள் – சிறிதளவு
உலர்ந்த திராட்சை – 5
நெய் – 2 தேக்கரண்டி
செய்முறை:
ஒரு பாத்திரத்தில் 4 கப் தண்ணீர்விட்டு அதில் தினையைச்  சேர்த்து நன்றாக வேக வைக்கவும். அரிசி நன்றாக வெந்த பின், வெல்லத்தைத் தூளாக்கிப் போடவும். 10 நிமிடம் அதை வேகவிட்டு, பால் சேர்க்கவும். முந்திரி, திராட்சையை நெய்யில் வறுத்து, அதில் சேர்க்கவும். கடைசியாக, ஒரு கலக்குக் கலக்கி இறக்கும்போது,  ஏலக்காய்த் தூள் போட்டு இறக்கி, சூடாகப் பரிமாறவும்.
கலவை தானியக் கூழ்
தேவையானவை:
கம்பு – 1 கப்
கேழ்வரகு – 1 கப்
மோர் – 2 கப்
பெரிய வெங்காயம் – 1
பச்சை மிளகாய் – 2
உப்பு – தேவையான அளவு
செய்முறை:
கம்பு, கேழ்வரகை தனித்தனியாக வறுத்து, ஒன்றாகச் சேர்த்து மாவாக அரைக்கவும். மிளகாய், வெங்காயத்தைப் பொடியாக நறுக்கி வைக்கவும்.
ஒரு கரண்டி மாவை தண்ணீர்விட்டு கரைத்து, கொதிக்க வைக்கவும், நன்கு வெந்த பின் இறக்கி, ஆற விடவும். மோர், உப்பு, பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம், பொடியாக நறுக்கிய பச்சை மிளகாய் சேர்த்து கலக்கி, கூழ் ஆக பரிமாறவும்.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக